Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
Share this Bài viết
X
Khi bé ngủ không ngon, mẹ phải làm sao?

Bác sỹ tư vấn: Khi bé ngủ không ngon, mẹ phải làm sao?

 

Giấc ngủ rất quan trọng đối với sự phát triển của bé. Ngủ đủ, giấc ngủ sâu sẽ giúp bé khỏe mạnh, có điều kiện phát triển trí não và chiều cao tốt hơn. Đặc biệt sau 10 giờ đêm, lúc trẻ ngủ sâu, hóc môn tăng trưởng sẽ được phóng thích giúp bé dài thêm trong giấc ngủ. ​

Thứ tư, 18 Th 10 2017

Ngược lại nếu bé rối loạn giấc ngủ vào ban đêm bé không chỉ mệt mỏi, hay quấy khóc mà còn chậm lớn nữa.

Bé từ 1 đến 3 tuổi ngủ trung bình 12-14 giờ/ngày.

Để giúp bé ngủ ngon giấc, mẹ cần chú ý đến nơi bé ngủ phải thoáng mát (26 - 27 độ C), yên lặng, nếu có hát ru hoặc nhạc êm dịu càng tốt, ánh sáng nhẹ, quần áo, tã phải khô ráo. Mẹ nên tập cho bé có thói quen ngủ đúng giờ, trước khi ngủ 2 -3 tiếng, mẹ nên cho bé uống sữa nóng sẽ giúp bé ngủ ngon giấc hơn. 

Bé quấy khóc đêm kèm  khó ngủ rất thường gặp ở trẻ nhỏ, do hệ thần kinh thực vật chưa phát triển đầy đủ, dần dần tình trạng sẽ cải thiện. Khóc đêm có thể do bé đói, tiếng ồn, phòng nóng hoặc lạnh quá, khó chịu vì tã ướt.... hay bệnh còi xương do thiếu vitamin D ( kèm chậm mọc răng, ra mồ hôi trộm, rụng tóc hình vành khăn, chậm biết lẫy, bò, đi, chán ăn…),trào ngược dạ dày thực quản (biểu hiện hay nôn trớ, biếng ăn, khóc đêm, khó nuốt, trẻ nên được nằm đầu cao, ợ hơi sau bú, chia nhỏ bữa ăn, làm đặc thức ăn). Để phòng ngừa nguyên nhân thiếu vitamin D  nên cho bé tắm nắng mỗi ngày , uống đủ sữa , ăn dặm đúng cách, bổ sung vitamin D khi cần.

Nếu bé khóc đêm nhưng vẫn ăn uống bình thường, phát triển tốt thì bạn không nên lo lắng. Nên tạo môi trường ngủ thoải mái giúp bé ngủ sớm và đúng giờ hơn. Nếu tình trạng không cải thiện, bạn nên đưa bé đi khám để được tư vấn và điều trị thích hợp. 
Khi bé có những biểu hiện rối loạn giấc ngủ như trằn trọc, ngủ hay giật mình, khóc đêm nhiều...các mẹ hãy đưa đến gặp các Bác sĩ chuyên khoa để được khám và điều trị.

Xem thêm

Tham gia Câu lạc bộ Nestlé Baby

Chỉ với 1 bước đăng ký đơn giản, bạn sẽ được cập nhật nhiều bí quyết giúp nuôi dạy con yêu ngày một khỏe mạnh và thông minh hơn.

  • Dinh dưỡng cho bé
  • Ứng dụng hữu ích
  • Hỏi đáp với chuyên gia của Nestlé
  • Ưu đãi hấp dẫn

Khởi đầu ngay!

Nội dung liên quan