Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
Share this Bài viết
X

Mang thai tháng thứ 9 và Những điều mẹ cần biết

 

Kỳ kinh cuối của tôi có từ 37-41 tuần trước, như vậy tôi đã mang thai được 35-39 tuần. Dù ngày dự sinh còn chưa đến, nhưng tôi cũng có thể chuyển dạ bất cứ lúc nào. Tôi phải hạn chế di chuyển và dần chuẩn bị những vật dụng cần thiết cho lúc sinh. Bắt đầu đếm ngược từng ngày!

Thứ tư, 14 Th 10 2015

Bé phát triển thế nào trong bụng mẹ?

 

Bé của bạn bây giờ đã sẵn sàng chào thế giới bên ngoài!

Lớp lông mao bao phủ và lớp sáp trên da bé đã dần biến mất. Lớp mỡ và chất béo đang tích tụ và dự trữ cho ngày chào đời khiến bé tròn trịa, đầy đặn và dễ cưng hơn bao giờ hết!

Tuần hoàn tim /phổi sẽ hoạt động khi em bé tiếp xúc với không khí bên ngoài, bé sẽ hít thở một cách độc lập không còn qua nhau thai. Trong tuần cuối cùng, phế nang phổi của bé sẽ dần không còn chứa nước ối và phế quản sẽ giãn mở ra.

Bé vẫn tiếp tục di chuyển và cử động, dù không gian trong bụng mẹ ngày càng chật chội với bé. Bạn và bé chỉ cần kiên nhẫn, tốt hơn là cứ để bé được bao bọc trong môi trường ấm áp quen thuộc này thêm một thời gian ngắn nữa khi ngày trọng đại sắp đến gần

Thói quen ăn uống của mẹ

 

Ngày dự sinh đang nhanh chóng đến gần,  do đó mức độ căng thẳng lo lắng của mẹ tăng lên cũng là điều dễ thấy. Bạn hãy cố gắng thư giãn và tận hưởng niềm vui trong cuộc sống. Đồng thời quan tâm tới việc bổ sung những thực phẩm giàu các vi chất sau:

Magiê, góp phần bôi trơn các chức năng hoạt động của hệ thần kinh và cơ bắp. Chất này có nhiều trong trái cây sấy khô, nước khoáng, sô cô la đen, vv

Vitamin B 6 bổ trợ hoạt động của hệ thần kinh. Mẹ hãy chọn các loại ngũ cốc nguyên hạt, men bia, các loại hạt và chuối để tăng cường vi chất này.

Omega-3, axit béo thiết yếu được tìm thấy trong dầu hạt cải, hạt lanh, cá béo ( cá hồi, cá ngừ, cá mòi, cá thu, vv.)

Đừng quên xây dựng niềm vui trong ăn uống (tất nhiên là trong giới hạn hợp lý!). Sự vui thích này sẽ kích động cơ thể tiết nhiều ofendorphins, một hormone tạo cảm giác hạnh phúc và hưng phấn.

Tuần trước mẹ tăng hơn 1kg có phải là bình thường?

 

Gần kết thúc thời kỳ mang thai, chỉ số cân nặng của bạn cũng sẽ ...tăng tốc! Tuy nhiên đây cũng là điều cần thiết. Trong tam cá nguyệt thứ ba, bạn sẽ thường tăng khoảng nhiều hơn 1 kg mỗi tháng . Tuy vậy, nếu bạn đột nhiên tăng hơn 1 kg mỗi tuần, bạn nên lưu ý điều này với bác sĩ  vì đây có thể là dấu hiệu của tình trạng huyết áp cao trong thai kỳ.

Ngày dự sinh của bạn thực tế là một khoảng thời gian ( mang tính tương đối giống như với hầu hết các dữ liệu sinh học khác). Việc chuyển dạ hoàn toàn có thể diễn ra trong hai tuần trước hoặc sau ngày dự sinh. Quá thời hạn lý thuyết này, bạn cần tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để kiểm tra tình trạng của bé và tư vấn nếu cần can thiệp để dục sinh hay không . Hãy can đảm - mọi thứ sẽ diễn ra tốt đẹp !

Xem thêm

Tham gia Câu lạc bộ Nestlé Baby

Chỉ với 1 bước đăng ký đơn giản, bạn sẽ được cập nhật nhiều bí quyết giúp nuôi dạy con yêu ngày một khỏe mạnh và thông minh hơn.

  • Dinh dưỡng cho bé
  • Ứng dụng hữu ích
  • Hỏi đáp với chuyên gia của Nestlé
  • Ưu đãi hấp dẫn

Khởi đầu ngay!

Nội dung liên quan