Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
Share this Bài viết
X
Nguyên nhân và nguy cơ thừa cân béo phì ở lứa tuổi mầm non

Nguyên nhân và nguy cơ thừa cân, béo phì ở lứa tuổi mầm non

 

Khi được 3 tuổi, bé đã bắt đầu hành trình đầu tiên “xa gia đình”, đó là đến trường mẫu giáo. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến sự phát triển về tâm lý trí tuệ mà còn ảnh hưởng đến cả chế độ dinh dưỡng cũng như thói quen ăn uống của bé. Điều này vô hình chung, lại tạo ra nguy cơ béo phì cho các bé vì các nguyên nhân...

Thứ bảy, 1 Th 4 2017

NGUYÊN NHÂN VÀ NGUY CƠ THỪA CÂN, BÉO PHÌ Ở LỨA TUỔI MẦM NON

Khi được 3 tuổi, bé đã bắt đầu hành trình đầu tiên “xa gia đình”, đó là đến trường mẫu giáo. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến sự phát triển về tâm lý trí tuệ mà còn ảnh hưởng đến cả chế độ dinh dưỡng cũng như thói quen ăn uống của bé. Điều này vô hình chung, lại tạo ra nguy cơ béo phì cho các bé vì các nguyên nhân:

•    Nỗi lo con ăn uống không đủ chất tại trường. Nỗi lo này khiến nhiều mẹ chăm bồi bổ cho con “quá mức” dẫn đến dư chất và năng lượng, tích lũy lâu dài làm tăng nguy cơ thừa cân, béo phì.

NGUYÊN NHÂN VÀ NGUY CƠ THỪA CÂN, BÉO PHÌ Ở LỨA TUỔI MẦM NON

 
•    Tại các trường mầm non, khẩu phần dinh dưỡng được tính toán theo nhu cầu chung của nhóm tuổi, chứ không phục vụ cụ thể nhu cầu của từng bé. Trong khi, mỗi bé lại có nhu cầu dinh dưỡng cũng như khả năng hấp thu khác nhau, điều này dẫn đến nguy cơ béo phì cao cho các bé có nhu cầu dinh dưỡng thấp hơn so với khẩu phần ăn cung cấp.


•    Chế độ vận động chưa phù hợp. Tại trường mầm non, có nhiều bé trong cùng một lớp, nên đôi khi giáo viên khó quản lý sâu sát về mức độ vận động của từng bé. Bên cạnh đó, do đặc trưng của các thành phố lớn, ở khu trung tâm lại thiếu khu vực vui chơi cho trẻ nhỏ nên nhiều gia đình không thể cho bé tham gia các hoạt động ngoài trời thường xuyên dù rất muốn. Hậu quả là, bé hấp thu nhiều dinh dưỡng và năng lượng nhưng không thể tiêu hao hết, gây nguy cơ thừa cân, béo phì.

•    Thời gian làm việc của bố mẹ và thời gian học tập của bé quá hối hả dẫn đến những lựa chọn dinh dưỡng không tốt cho sức khỏe như: thức ăn nhanh, kẹo bánh nhiều đường để làm thức ăn vặt vào buổi chiều...Các loại thực phẩm này giàu năng lượng nhưng lại ít vitamin và các khoáng chất, tiêu thụ nhiều dễ dẫn đến suy dinh dưỡng thể bụ: tức bé thừa cân, béo phì nhưng lại thiếu vi chất dinh dưỡng trong cơ thể.

 

Xem thêm

Tham gia Câu lạc bộ Nestlé Baby

Chỉ với 1 bước đăng ký đơn giản, bạn sẽ được cập nhật nhiều bí quyết giúp nuôi dạy con yêu ngày một khỏe mạnh và thông minh hơn.

  • Dinh dưỡng cho bé
  • Ứng dụng hữu ích
  • Hỏi đáp với chuyên gia của Nestlé
  • Ưu đãi hấp dẫn

Khởi đầu ngay!

Nội dung liên quan