Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
Share this Bài viết
X
Phòng tránh nguy cơ thừa cân béo phì ở bé 1-3 tuổi

Phòng tránh nguy cơ thừa cân béo phì ở bé 1-3 tuổi

 

Khi được 1 tuổi, bé bắt đầu cứng cáp và ăn được đa dạng các loại thực phẩm khác nhau, đồng thời, lượng thức ăn mỗi bữa của bé cũng tăng theo. Tuy nhiên, nếu tỷ lệ dinh dưỡng trong từng bữa ăn chưa cân đối, bé sẽ dễ mắc nguy cơ béo phì khi mức năng lượng trong các bữa ăn cao hơn so với nhu cầu thực tế và gây tích lũy năng lượng thừa...

Thứ bảy, 1 Th 4 2017

Khi được 1 tuổi, bé bắt đầu cứng cáp và ăn được đa dạng các loại thực phẩm khác nhau, đồng thời, lượng thức ăn mỗi bữa của bé cũng tăng theo. Tuy nhiên, nếu tỷ lệ dinh dưỡng trong từng bữa ăn chưa cân đối, bé sẽ dễ mắc nguy cơ béo phì khi mức năng lượng trong các bữa ăn cao hơn so với nhu cầu thực tế và gây tích lũy năng lượng thừa; hoặc lượng chất đạm và chất béo ăn vào cơ thể quá nhiều, không tiêu hóa và hấp thu hết cũng chuyển thành năng lượng thừa, tích lũy thành mỡ.

Để phòng tránh nguy cơ thừa cân, béo phì trong giai đoạn này, bạn nên chú ý tập cho bé thói quen ăn uống lành mạnh, bao gồm:

PHÒNG TRÁNH NGUY CƠ THỪA CÂN BÉO PHÌ Ở BÉ 1-3 TUỔI

•    Cho bé ăn đúng giờ, đúng bữa, hạn chế các ngoại lệ để giảm số lượng bữa phụ không cần thiết.
•    Khuyến khích bé ăn chậm, nhai kỹ, mỗi bữa nên kéo dài tối thiểu 10 phút và tối đa 20 phút.
•    Khi cho bé uống nước trái cây, bạn nên sử dụng ca uống nước có thước đong để kiểm soát lượng nước bé uống.
•    Lựa chọn các thực phẩm dễ tiêu hóa, hạn chế dầu mỡ và các thức ăn chế biến sẵn (xúc xích, thịt nguội…) trong giai đoạn từ 1-3 tuổi, dù bé đã có thể ăn được những thực phẩm này.

PHÒNG TRÁNH NGUY CƠ THỪA CÂN BÉO PHÌ Ở BÉ 1-3 TUỔI

 
•    Duy trì cho bé bú mẹ càng lâu càng tốt, đến 18-24 tháng, để bé hấp thu được nguồn đạm chất lượng vừa giúp cơ thể phát triển tốt vừa không lo béo phì. Trong trường hợp, bạn không thể duy trì cho bé bú mẹ tiếp tục vì các nguyên nhân khách quan (đi làm, ngưng sữa…) thì có thể lựa chọn đạm Whey thủy phân một phần như đạm chất lượng OPTIPRO để thay thế.

PHÒNG TRÁNH NGUY CƠ THỪA CÂN BÉO PHÌ Ở BÉ 1-3 TUỔI

Xem thêm

Tham gia Câu lạc bộ Nestlé Baby

Chỉ với 1 bước đăng ký đơn giản, bạn sẽ được cập nhật nhiều bí quyết giúp nuôi dạy con yêu ngày một khỏe mạnh và thông minh hơn.

  • Dinh dưỡng cho bé
  • Ứng dụng hữu ích
  • Hỏi đáp với chuyên gia của Nestlé
  • Ưu đãi hấp dẫn

Khởi đầu ngay!

Nội dung liên quan